भाजीची चव दुप्पट करणारी असते ती म्हणजे कोथींबीर. रोजच्या जेवणात असे अनेक पदार्थ बनवले जातात ज्यात कोथिंबिरीचा वापर केल्याशिवाय त्याला चवच येत नाही. रोज स्वयंपाकघरात कोथिंबीरचा वापर मोठ्या प्रमाणात होत असला तरी ती जास्त काळ टिकवून ठेवणे फार कठीण असते.

कारण बाजारातून आणलेली कोथिंबीर लगेच खराब होते. कधी कधी हिरवी कोथिंबीर इतकी झपाट्याने हिरवीवरून तपकिरी होऊ लागते की, आपण ती वापरू शकत नाही आणि दुसऱ्याच दिवशी ती कोमेजलेली दिसू लागते. अशा परिस्थितीत कोथिंबीर हिरवी ठेवण्यासाठी तुम्ही काही टिप्स फॉलो करू शकता.

कोथिंबीर धुवून थोडावेळ बाहेर ठेवा

कोथिंबीर धुवून रेफ्रिजरेटरमध्ये ठेवल्यास किंवा बाहेर ठेवल्यास कोथिंबीरमध्ये ओलावा राहतो, ज्यामुळे ते सडू लागते. अशा स्थितीत बाजारातून विकत घेतल्यानंतर संपूर्ण कोथिंबीर धुतल्यास काही वेळ उन्हात किंवा बाहेर ठेवा.

पॉलिथिनमध्ये ओली कोथिंबीर ठेवू नये

जेव्हा तुम्ही कोथिंबीर खरेदी करता तेव्हा दुकानदार/भाजी विक्रेते ते ताजे राहण्यासाठी त्यावर वारंवार थंड पाणी शिंपडतात, त्यामुळे ते ओले राहते, त्यामुळे तुम्ही कोथिंबीर त्या पॉलिथिनपासून दूर ठेवावी.

कोथिंबीर ओल्या कपड्यात ठेवा

जर तुम्हाला कोथिंबीर जास्त काळ ताजी ठेवायची असेल तर कोथिंबीर ओल्या कपड्यात बांधून ठेवा. तुम्ही कोथिंबीर ओल्या कपड्यात गुंडाळून फ्रीजमध्येही ठेवू शकता, यामुळे धणे ताजे राहतील.

कोथिंबीर हवाबंद डब्यात ठेवा

कोथिंबीर ताजी ठेवण्यासाठी कोथिंबीर धुवून बारीक चिरून घ्या. नंतर ताटात पसरून थोडा वेळ ठेवा. आता ते कापून हवाबंद डब्यात ठेवा. यामुळे कोथिंबीर ताजी राहील.