निरोगी जीवनशैलीचे पालन करणारे लोक अनेकदा मसालेदार आणि तेलकट भाज्या टाळण्याचा आग्रह धरतात. मात्र, अनेकवेळा भाजीत तेलाचे प्रमाण नको असतानाही वाढते, त्यामुळे भाजीची चवही बिघडते.

काही टिप्स फॉलो करून तुम्ही ग्रेव्ही भाजीचे अतिरिक्त तेल सहजपणे व्यवस्थापित करू शकता.

भाजी बनवताना बरेचदा लोक प्रत्येक घटक भरपूर समतोल ठेवून टाकतात, पण काही वेळा योग्य स्टाइल न मिळाल्याने भाजीत तेल जास्त येते. त्याचबरोबर तेलकट भाज्या खाल्ल्याने तुमच्या आरोग्यावर वाईट परिणाम तर होतोच, पण भाजीची चवही खूप प्रमाणात खराब होते. अशा परिस्थितीत, काही कुकिंग हॅकचा वापर आपल्यासाठी खूप उपयुक्त ठरू शकतो. चला तर मग जाणून घेऊया वनस्पती तेल कमी करण्याचे उपाय.

उकडलेले बटाटे मिक्स करावे

भाजीत तेल जास्त झाल्यावर उकडलेले बटाटे वापरू शकता. यासाठी उकडलेले बटाटे चांगले मॅश करून कोरडे भाजून घ्यावेत. आता हा बटाटा भाजीमध्ये टाकून ५ मिनिटे उकळवा आणि नंतर गॅस बंद करून भाजी झाकून ठेवा. यामुळे बटाटा भाजीचे अतिरिक्त तेल शोषून घेईल आणि 5 मिनिटांनी झाकण उघडल्यानंतर तुमची भाजी सामान्य दिसेल.

टोमॅटो प्युरी मिक्स करा

भाजीचे अतिरिक्त तेल संतुलित ठेवण्यासाठी तुम्ही टोमॅटो प्युरी देखील वापरू शकता. यासाठी भाजीचा वरचा थर काढून वेगळा करा. आता कढईत टोमॅटोची प्युरी भाजून भाजीमध्ये मिसळा आणि भाजी मंद आचेवर २ मिनिटे उकळा. हे ताबडतोब वनस्पती तेल कमी करेल.

ब्रेड क्रंब्स वापरा

भाजीचे तेल ब्रेड क्रंबसह संतुलित करण्यासाठी, ते कोरडे भाजून घ्या. आता भाजी वर भाकरी सोडा. यासह, ब्रेड सहजपणे अधिक वनस्पती तेल शोषून घेईल. आता भाजीतून ब्रेड काढा आणि भाजी गरमागरम सर्व्ह करा.

कॉर्न फ्लोअर घाला

भाजीमध्ये तेल जास्त असल्यास कॉर्नफ्लोअरचीही मदत घेऊ शकता. यासाठी कॉर्न फ्लोअरमध्ये पाणी घालून पीठ बनवा आणि हे मिश्रण मंद आचेवर शिजवा. आता भाजीत घातल्यास तेल कमी होईल आणि भाजीची चवही तशीच राहील.

बेसनाची मदत घ्या

बेसनाच्या साहाय्याने भाजीचे तेल कमी करण्याबरोबरच तुम्ही भाजी घट्टही करू शकता. त्यासाठी बेसन हलके तळून घ्या आणि नंतर भाजीत घालून मिक्स करा. यामुळे तुमची भाजी योग्य होईल. बेसनाऐवजी तांदळाचे पीठही वापरू शकता.