तुम्ही आजपर्यंत अंडी खाण्याचे अनेक फायदे ऐकले असतील, पण तुम्हाला माहित आहे का की फक्त अंडीच नाही तर त्यांना उकळण्यासाठी वापरण्यात येणारे पाणी देखील खूप फायदेशीर आहे.

ऐकून आश्चर्य वाटेल, पण हे खरे आहे. फक्त अंडीच नाही तर त्याची साल आणि ते उकळण्यासाठी वापरण्यात येणारे पाणी वापरून तुम्ही तुमच्या अनेक समस्यांवर मात कशी करू शकता ते जाणून घ्या.

उकडलेल्या अंड्यातील उरलेल्या पाण्याचे फायदे-

पोषक-


अंड्याच्या कवचामध्ये कॅल्शियम, पोटॅशियम आणि फॉस्फरस, मॅग्नेशियम आणि सोडियमचे प्रमाण पुरेसे असते. अशा परिस्थितीत जेव्हा तुम्ही अंडे उकळता तेव्हा हे घटक पाण्यात मिसळतात. हे सर्व घटक वनस्पतींसाठी खूप फायदेशीर आहेत. वनस्पतींना त्यांच्या पेशींच्या विकासासाठी या सर्व घटकांची आवश्यकता असते.

खताचे काम


उकडलेले अंड्याचे पाणी किंवा अंड्याचे कवच झाडांसाठी खत म्हणून काम करतात. नुकत्याच झालेल्या एका अभ्यासात याची पुष्टी झाली आहे. हा अभ्यास हॅमिल्टनच्या मास्टर्स गार्डनर यांनी प्रसिद्ध केला आहे. या अभ्यासाच्या अहवालानुसार, तुम्ही ज्या पाण्यात अंडी उकळता. त्या पाण्यात अंडी उकळल्यानंतर अंड्यातील काही पोषक घटक येतात, जे झाडांसाठी खत म्हणून काम करतात.

टोमॅटोच्या झाडांसाठी फायदेशीर


अंडी उकडलेले पाणी अशा वनस्पतींसाठी खूप फायदेशीर आहे जे सूर्यप्रकाशाअभावी अनेकदा खराब होतात. हे पाणी विशेषतः टोमॅटो आणि मिरचीच्या झाडांसाठी उपयुक्त आहे.