हिवाळ्यात सर्दी होणे सामान्य आहे, थंडीच्या हवामानात सततच्या गारव्यामुळे लगेचच नाक वाहू लागते. अशात जर काही गरम खायला किंवा प्यायला मिळाले तर थोडेफार बरे वाटते. त्यात जर सूप असेल तर मग आणखीनच चांगले. हिवाळ्यात हे शरीराला उबदार ठेवणायचे काम करते.

जर एखाद्याला थंडीत सर्दी आणि घसा खवखवणे सुरू झाले तर त्याची चिडचिड होऊ लागते. यामुळे ना तो व्यक्ती नीट काम करू शकत नाही तो शांतपणे झोपू शकत. सर्दीपासून सुटका मिळवण्यासाठी यावेळी तुम्ही औषधांऐवजी हे सूप वापरून पाहू शकता. हे सूप बनवायला खूप सोपे आणि प्यायला स्वादिष्ट असतात. चल जाणून घेऊया कोणते ते…

मशरूम सूप

मशरूममध्ये दाहक-विरोधी गुणधर्म असतात जे आरोग्य समस्यांवर उपचार करण्यासाठी उपयुक्त असतात. ते बनवण्यासाठी कढईत तेल किंवा तूप गरम करून त्यात चिरलेला कांदा घालून चांगला परतून घ्या. मशरूमचे लहान तुकडे करा आणि पाणी घालून उकळवा. वाफेवर काही मिनिटे शिजू द्या, शेवटी थोडे दूध घाला आणि काही मिनिटे शिजवा. यानंतर गरमागरम सर्व्ह करा.

मिश्र भाज्या सूप

मिक्स्ड व्हेजिटेबल सूप बनवण्यासाठी कढईत थोडं तेल टाका आणि त्यात चिरलेला कांदा आणि जी काही भाज्या तुम्हाला सूप बनवायची आहेत त्यात घाला. सर्व भाज्या नीट मिसळा. आता त्यात थोडे पाणी घालून 10 ते 15 मिनिटे शिजवा. चव वाढवण्यासाठी तुम्ही मीठ आणि काळी मिरी वापरू शकता.

टोमॅटो-तुळशीचे सूप

तुळस आणि टोमॅटो सूप सर्दी आणि फ्लूपासून मुक्त होण्यासाठी देखील प्रभावी आहे. सूपमध्ये असलेले अँटिऑक्सिडंट्स आणि इतर पोषक घटक रोगप्रतिकारशक्ती वाढवण्याचे काम करतात आणि संक्रमणाशी लढण्यास मदत करतात. सूप तयार करण्यासाठी, तेलात ग्राउंड लसूण तळून घ्या आणि चिरलेला टोमॅटो आणि मीठ घाला. थोडा टोमॅटोचा रस घाला आणि चांगले मिसळा. नंतर त्यात तुळशीची पाने टाका आणि नीट मिक्स करून गरमागरम सर्व्ह करा.