कोणताही ऋतू असला तरी लोक अंडी आवडीने खातात. पण हिवाळ्यात थंड वातावरणामुळे लोक जास्त करून अंड्यांचा आहारात समावेश करतात. यात मग अंड्याची भुर्जी असो ऑम्लेट किंवा अन्य वेगळ्या प्रकारे अंडी बनवून त्याचे सेवन करतात.

ही खायला चांगली व बनवायला सोपी असली तरी ते बनवण्यासाठी वापरल्या जाण्याऱ्या भांड्यांचा येणारा वास काढणे खूप कठीण असते. कारण या भांड्यांतून खूप घाण वास येत असतो. ती कितीही धुतली तरी त्याचा वास लवकर जात नाही. याने महिला त्रस्त होऊन जातात.

म्हणूनच आज आम्ही अशा काही पद्धती घेऊन आलो आहोत ज्याद्वारे तुम्ही भांड्यांतून येणारा अंड्याचा वास सहज दूर करू शकता. चला जाणून घेऊया त्याबद्दल…

लिंबाचा रस

अंड्याच्या भांड्यात लिंबाच्या रसाचे काही थेंब टाका आणि थोडावेळ राहू द्या. या प्रकरणात, आपण या उद्देशासाठी वापरलेले लिंबू देखील वापरू शकता. एका भांड्यात लिंबू ठेवा आणि थोडे गरम पाणी घाला आणि थोडा वेळ सोडा, नंतर ते चांगले धुवा. खरं तर दुर्गंधी दूर करण्यासाठी लिंबाचा रस खूप प्रभावी मानला जातो. याशिवाय एक चांगला मार्ग म्हणजे लिंबू लिक्विड साबणाचे काही थेंब भांड्यात टाकून काही काळ ठेवा, त्यानंतर ते स्वच्छ करा.

व्हिनेगरने अंड्याचा वास नाहीसा होईल

व्हिनेगरच्या वापराने भांडी कशीही चमकतात. होय आणि त्याचा तीव्र वास कोणत्याही प्रकारचा दुर्गंध पूर्णपणे काढून टाकतो. तथापि, आपण काही वेळ व्हिनेगरचे काही थेंब पॉटवर ठेवू शकता आणि जर आपल्याकडे व्हिनेगर स्प्रे असेल तर ते देखील यासाठी प्रभावी ठरू शकते. व्हिनेगर शिंपडल्यानंतर भांडी काही वेळ साबणाने धुवा आणि असे केल्याने अंड्याचा वास पूर्णपणे नाहीसा होईल.

बेकिंग सोड्याने स्वच्छ करा

बेकिंग सोडामध्ये असे घटक आढळतात, जे कोणत्याही प्रकारची गंध प्रभावीपणे मिटवण्यात प्रभावी असतात. खरं तर, जर अंड्यांचा वास खूप असेल तर भांडी आणि प्रभावित भागावर बेकिंग सोडा शिंपडा आणि काही वेळानंतर साबणाने पूर्णपणे स्वच्छ करा. बेकिंग सोडाच्या द्रावणात भांडी भिजवून नंतर धुतल्याने वासही निघून जाईल.

भांड्यांना बेसन चोळा

अंड्याचा वास दूर करण्यासाठी भांड्यावर थोडे बेसन चोळा आणि त्यानंतर काही वेळ भांडे तसेच ठेवा. नंतर भांडी नीट धुवावी. असे केल्याने अंड्याचा वास पूर्णपणे नाहीसा होईल.