मसूर डाळ आरोग्यासाठी खूप फायदेशीर आहे, पण त्याच प्रकारची डाळ खाऊन कंटाळा येतो. त्याच वेळी, लोक पास्तासारख्या पदार्थ खाण्यासाठी नेहमीच तयार असतात. अशा परिस्थितीत आज तुम्हाला मसूर पास्त्याची एक अप्रतिम रेसिपी सांगणार आहोत.

या दोन गोष्टी एकत्र करून एक उत्तम डिश बनवता येते. चला तर मग जाणून घेऊया मसूर पास्ता बनवण्याची रेसिपी.

कसे बनवावे

मसूर पास्ता बनवणे खूप सोपे आहे. हे करण्यासाठी, प्रथम पिवळी मसूर आणि पास्ता वेगळे उकळवा. पास्ता उकळताना अर्धा चमचा तेल घाला. मसूर वाफवताना हळद, मीठ आणि तेलाचे काही थेंब घाला.
दोन्ही गोष्टी उकळल्यानंतर वेगळ्या भांड्यात काढा. आता तुम्हाला मसाला तयार करायचा आहे. अशा प्रकारे कांदा बारीक चिरून घ्या. ३ ते ४ टोमॅटोही बारीक करून घ्या.

आता गॅसवर १ चमचा तेल गरम करून त्यात थोडे जिरे टाका. जिरे तपकिरी झाल्यावर त्यात बारीक चिरलेला कांदा घाला. कांदा परतून घेतल्यावर पॅनमध्ये टोमॅटो पेस्ट आणि चिली सॉस घाला. तसेच मीठ आणि मिरपूड घाला. आपण इच्छित असल्यास, आपण स्वतंत्रपणे मसाले देखील घालू शकता. पण चिली सॉस नंतर मसाले घालण्याची गरज नाही.

आता तुमची पेस्ट चांगली शिजवून घ्या. पेस्ट शिजल्यानंतर पॅनमध्ये 3 ते 4 चमचे मसूर घाला. मसाल्यासह 3 ते 5 मिनिटे मसूर शिजवा आणि नंतर पॅनमध्ये पास्ता घाला. 2 ते 3 मिनिटे शिजवा. आता तुमचा डाळ पास्ता तयार आहे. तुम्ही ते स्नॅक्स किंवा भाजी म्हणून खाऊ शकता.

साहित्य


1 कप पिवळी मसूर
250 ग्रॅम पास्ता
१ कप तेल
चवीनुसार मीठ
३ ते ४ टोमॅटो
हिरवी मिरची
लाल मिरची आणि मिरची सॉस
प्रक्रिया

मसूर आणि पास्ता वेगवेगळे उकळवा आणि नंतर कढईत तेल गरम करा.

जिरे, कांदा आणि टोमॅटो घालून गरम तेलात परतून घ्या. टोमॅटो आणि चिली सॉस घाला.

आता या पेस्टमध्ये मीठ आणि मिरची घालून शिजवा.

यानंतर तुमचा मसाला तयार होईल. आता मसाल्यात मसूर घाला.

मसूर शिजल्यानंतर पॅनमध्ये पास्ता घाला. २ ते ३ मिनिटे शिजवल्यानंतर तुमचा पास्ता तयार होईल. सर्व्ह करा आणि आनंद घ्या.