संपूर्ण भारतात गणेश चतुर्थीचा सण मोठ्या थाटामाटात साजरा केला जात आहे. दरम्यान, अनेकांनी घरोघरीही बाप्पाची प्रतिष्ठापना केली आहे. दरम्यान, बाप्पाला प्रसन्न करण्यासाठी लोक 10 दिवस त्याच्या आवडीचे पदार्थ तयार करून खाऊ घालतात.

तसे, बाप्पाला मोदक खूप आवडतात. बाप्पासाठी मोदक खीरही बनवू शकता. बाप्पाला मोदक खीर खूप आवडेल. चला तर मग जाणून घेऊया बनवण्याची रेसिपी…

साहित्य
दूध – 2 लिटर
ताजी मलई – 2 कप
तांदळाचे पीठ – १/२ कप
साखर पावडर – 2 टेस्पून
पिस्ता – 2 टेस्पून
वेलची पावडर – १/२ टीस्पून
केशर – 2 टेस्पून
देसी तूप – २ चमचे
नारळ – १
साखर – २ कप
मीठ – 1 टेस्पून

प्रक्रिया

  1. सर्व प्रथम एका भांड्यात तांदळाचे पीठ काढा.
    २. नंतर मीठ, तूप आणि थोडे पाणी घालून मिक्स करा.
  2. पीठ चांगले मिसळा आणि गुठळ्या नाहीत याची खात्री करा.
  3. आता पिठात साखर पावडर आणि वेलची पावडर घाला आणि मिक्स करा. दोन्ही गोष्टी मिक्स करा.
  4. यानंतर, त्यात उकळलेले पाणी घाला आणि पुन्हा एकदा पीठ मिक्स करा.
  5. पीठ सेट होण्यासाठी 20 मिनिटे ठेवा.
  6. पीठ सेट झाल्यावर हाताला तेल लावून छोटे गोळे बनवा.
  7. एका प्लेटमध्ये लहान गोळे ठेवा. त्याचप्रमाणे उरलेल्या पिठासाठी पीठ तयार करा.
  8. तयार गोळे एका स्टीमरमध्ये ठेवा आणि 10-15 मिनिटे वाफवून घ्या.
  9. यानंतर एका भांड्यात दूध घालून मंद आचेवर गरम करा.
  10. दूध गरम करताना मधेच ढवळत राहा. शिजल्यानंतर दूध घट्ट झाल्यावर गॅस कमी करा.
  11. नंतर साखर, वेलची पूड, मलई आणि केशर घाला.
  12. यानंतर उकडलेले गोळे घाला. 7-10 मिनिटे दूध असेच राहू द्या.
  13. गोळे मऊ झाल्यावर गॅस बंद करा.
  14. तुमची मोदक खीर तयार आहे. पिस्त्याने सजवा आणि बाप्पाला अर्पण करा.