व्यस्त जीवनशैली आणि वाढत्या तणावामुळे आज अनेकांना डोकेदुखीचा त्रास होत आहे. ही समस्या ताणतणावमुळे होत असते. परंतु, फार कमी लोकांना माहित आहे की चुकीच्या आहाराचा समावेश केल्याने ही समस्या उद्भवत असते.

होय, तुमचा चुकीचा आहार देखील तुमच्या डोकेदुखीला कारणीभूत ठरू शकतो. या बातमीत आज तुम्हाला सांगत आहोत की डोकेदुखीची समस्या टाळण्यासाठी तुम्ही तुमच्या आहाराकडे अधिक लक्ष का द्यावे. पण त्याआधी जाणून घेऊया डोकेदुखी म्हणजे काय.

डोकेदुखी म्हणजे काय?

डोक्याच्या कोणत्याही भागात तीक्ष्ण ते कंटाळवाणा वेदना या संवेदनाला डोकेदुखी म्हटले जाऊ शकते. डोकेदुखी ही एक सामान्य स्थिती आहे जी बहुतेक लोक त्यांच्या आयुष्यात अनेकदा अनुभवतात. तर मायग्रेन हा डोकेदुखीचा एक सामान्य प्रकार आहे जो सहसा डोक्याच्या एका बाजूला होतो. तुमची चुकीची जीवनशैली, तणाव किंवा थकवा यामुळे डोकेदुखी होऊ शकते.

हे पदार्थ तुमच्या डोकेदुखीचे कारण बनू शकतात

1. दारू आणि तंबाखू

अल्कोहोलचे सेवन हे मायग्रेनचे प्रमुख कारण असू शकते. डॉक्टरांचा असाही विश्वास आहे की जे लोक जास्त मद्यपान करतात त्यांना डोकेदुखीची समस्या कायम राहते. याशिवाय, धूम्रपानामुळे शरीरातील सेरोटोनिनच्या पातळीवर परिणाम होतो, ज्यामुळे मायग्रेन होऊ शकतो.

2. केक, ब्रेड

केक आणि ब्रेड यीस्टने बनवले जातात, जे प्रत्येकाला शोभत नाही. याशिवाय ब्रेड आणि शिजवलेल्या पदार्थांमध्ये टायरामाइन नावाचा घटक असतो, ज्यामुळे डोकेदुखी आणि तीव्र मायग्रेनचा त्रास होतो.

3. कमी कॅलरीयुक्त पदार्थ

कमी उष्मांक असलेल्या गोष्टींकडे वळणे हे देखील तुमच्या डोकेदुखीचे कारण असू शकते. यामुळे तुमचा रक्तदाबही नियंत्रणाबाहेर जाऊ शकतो. याशिवाय जर तुम्ही वेळेवर अन्न खाल्ले नाही तर त्यामुळेही डोकेदुखी होऊ शकते.

4. चॉकलेट

चॉकलेटमध्ये टायरामाइन आढळते ज्यामुळे तुमच्यासाठी डोकेदुखी होऊ शकते. त्यामुळे डोकेदुखीची समस्या टाळायची असेल तर चॉकलेटचे सेवन कमीत कमी करा.

5. कॉफी

कॉफीमध्ये कॅफिनचे प्रमाण चांगले असते, काही काळानंतर लोकांना त्याचे व्यसन लागते. त्यामुळे तुम्हालाही कॉफी पिण्याची सवय असेल आणि अलीकडेच तुम्ही ही सवय सोडली असेल, तर हे तुमच्या डोकेदुखीचे कारण असू शकते. खरं तर, एकदा का कॅफिनचं व्यसन लागलं की, त्यातून सुटका करणं खूप कठीण असतं.

6. लोणचे आणि आंबवलेले पदार्थ

लोणचे आणि चीज सारख्या आंबलेल्या पदार्थांमध्ये टायरामाइन जास्त प्रमाणात असू शकते. या पदार्थांमध्ये लोणची, किमची आणि लोणची भेंडी यांचा समावेश होतो.