व्यायाम करणारे व जिम करणारे मोठ्या प्रमाणात अंडी खात असतात. कित्येक लोक सकाळी नाश्त्यापासून ते रात्रीच्या जेवणापर्यंत अंड्याचा आहारात समावेश करतात. यात भरपूर पोषक घटक असतात जे आरोग्यासाठी खूप फायदेशीर असतात.

रोजच्या आहारात असणारी अंडी लोकांना बाजारातून आणल्यानंतर खराब होऊ नयेत म्हणून ते फ्रिजमध्ये ठेवण्याची सवय असते. पण फ्रीजमध्ये ठेवलेली अंडी तुमच्या आरोग्यासाठी बाहेर ठेवलेल्या अंड्यांइतकीच फायदेशीर आहेत का? उत्तर बहुतेक लोकांना निराश करू शकते. होय,चला जाणून घेऊया फ्रीजमध्ये ठेवलेली अंडी का खाऊ नयेत? फ्रीजमध्ये अंडी ठेवल्याने तुमचे काय नुकसान होऊ शकते?

अंडी फ्रीजमध्ये ठेवण्याचे तोटे

-बर्‍याचदा लोकांना वाटते की अंडी फ्रीजमध्ये ठेवल्याने ती सुरक्षित राहते, पण तसे नाही. अंड्यातील प्रथिने, कॅल्शियम आणि ओमेगा ३ फॅटी अॅसिड फ्रीजमध्ये ठेवल्याने नष्ट होतात.

-हिवाळ्यात अंडी खाल्ल्याने आरोग्याला फायदा होतो. कारण त्यात प्रोटीन, कॅल्शियम आणि ओमेगा ३ फॅटी अॅसिड असतात, पण रेफ्रिजरेटरमध्ये ठेवल्याने हे गुणधर्म नष्ट होतात.

-अंडी फ्रिजमध्ये ठेवल्याने ताजी राहते, परंतु कमी तापमानामुळे त्यातील पोषक तत्वे नष्ट होतात. त्यामुळे त्यांची खरी चवही संपते.

-साल्मोनेला बॅक्टेरियाची वाढ रोखण्यासाठी अंडी योग्य तापमानात साठवून ठेवावीत. साल्मोनेला बॅक्टेरिया अंडी बाहेरून आणि अंतर्गत दोन्ही दूषित करू शकतात. अंडी फ्रीजमध्ये ठेवल्याने त्यावरील बॅक्टेरियाही वाढू शकतात. अशा स्थितीत ते अंड्याच्या आतही शिरण्याची शक्यता असते.

-रेफ्रिजरेटरमध्ये ठेवलेली अंडी उकळल्यानंतर बहुतेक अंडी लगेच फुटतात. त्यामुळे फ्रीजमधून बाहेर काढल्यानंतर जर अंडे उकळायचे असेल तर आधी ते खोलीत काही वेळ उघडे ठेवा जेणेकरून त्याचे तापमान सामान्य होईल, तरच तुम्ही ते उकळण्यासाठी ठेवा.

-कधीकधी अंड्याच्या वरच्या भागावर घाण राहिली तर ती फ्रीजमधील इतर गोष्टींनाही संक्रमित करू शकते.