उन्हाळ्यात उष्णता वाढते, त्याचबरोबर आपल्या शरीराचे तापमानही मोठ्या प्रमाणावर वाढते. उन्हाळ्याच्या दिवसात शरीर थंड ठेवणे अत्यंत गरजेचे असते, नाहीतर आपण लगेच आजारी पडतो.

शरीराचे वाढलेले तापमान कमी करण्यासाठी व शरीरातील उष्णता कमी करण्यासाठी वेगवेगळे उपाय आपण करतो. आज असाच एक उपाय व त्याची माहीती आम्ही तुम्हाला देणार आहोत.

उन्हाळ्यात शरीर थंड ठेवण्यासाठी गुलकंद शेक करून पहा.

गुलकंद शेक उन्हाळ्यात शरीराला थंड तर ठेवतोच पण आपल्या शरीराला आरोग्यदायी देखील ठरतो. चला तर मग जाणून घेऊयात गुलकंद शेक कसा बनवायचा.

गुलकंद शेक बनवण्यासाठी साहित्य-

सुपारीची पाने – १०

गुलकंद – ४ चमचे

मध – २ चमचे

थंड दूध – ४ कप

बदाम – ७-८

पिस्ता – ७-८

बर्फाचे तुकडे – १/२ कप

गुलकंद शेक कसा बनवायचा-

गुलकंद शेक बनवण्यासाठी प्रथम सुपारीच्या पानांचे देठ तोडून चांगले धुऊन मिक्सरमध्ये टाकून त्याची पेस्ट बनवून एका भांड्यात ठेवा. यानंतर बदाम आणि पिस्ते बारीक चिरून एका भांड्यात बाजूला ठेवा.

आता सुपारीच्या पानांची पेस्ट घ्या आणि त्यात ४ कप थंड दूध मिसळा आणि चांगले मिसळा. या दुधात गुलकंद, मध आणि बारीक चिरलेले बदाम आणि पिस्ता घालून चांगले मिसळा. गुलकंद शेक सर्व्ह करताना त्यात बर्फाचे तुकडेही टाकु शकता.

Leave a comment

Your email address will not be published.