तंदुरुस्त आणि निरोगी राहण्यासाठी हिरव्या भाज्यांचे सेवन करणे खूप गरजेचे असते. त्यामध्ये अनेक औषधी गुणधर्म असतात. जे आपल्याला आजारांपासून दूर ठेवण्यासाठी उपयुक्त ठरतात. विशेषतः पालेभाज्यांव्यतिरिक्त भोपळा देखील खूप फायदेशीर आहे. भोपळा आरोग्यासाठी खूप फायदेशीर आहे. बर्‍याच लोकांना त्याची भाजी खायला आवडत नाही. अशा वेळी आपण त्याचा रस बनवून पिऊ शकता.

काही लोक सकाळी उठल्यानंतर लगेच भोपळ्याचा रस पितात. याचे अनेक आरोग्य फायदे आहेत. कूलिंग इफेक्ट असण्यासोबतच ते तुमचे ब्लड प्रेशर देखील नियंत्रित करते. आरोग्यासोबत त्याचे सौंदर्यासाठी अनेक फायदे आहेत. पांढरे केस आणि सुरकुत्यापासून मुक्त होण्यास मदत करते.

भोपळ्याच्या रसाचे फायदे

भोपळ्याचा रस नैसर्गिक क्लिन्झर म्हणून काम करतो, शरीरातील विषारी पदार्थ काढून टाकतो.

भोपळ्याचा रस टक्कल पडणे आणि केस पांढरे होण्याच्या समस्येला दूर करते.

भोपळा हा एक कार्डिओ-टॉनिक आणि लघवीचे प्रमाण वाढवणारा पदार्थ आहे. हे निसर्गात थंड आहे. वेदना, अल्सर, ताप आणि श्वसन विकारांवर उपचार करण्यासाठी देखील याचा वापर केला जातो कारण ते वात आणि पित्त संतुलित करते.

भोपळ्याचा रस कसा बनवायचा

साहित्य

  • २ मध्यम आकाराचे भोपळे
  • 1 टीस्पून जिरे
  • 15 ते 20 पुदिन्याची पाने
  • 2 ते 3 चमचे लिंबाचा रस
  • चवीनुसार मीठ कसे बनवावे

    यानंतर एक कप पाणी घालून ३-४ मिनिटे मिक्स करा.

  • त्यात लिंबाचा रस, मीठ घालून मिक्स करा.

  • हा रस गाळून रोज सकाळी उठल्यावर प्या.