अनेक वेळा स्वयंपाकघरात काम करत असताना महिलांना अनेक समस्यांना निर्माण होत असतात. यामुळे त्यांना अनेकदा खूप त्रास होतो आणि तो म्हणजे भाजी कापल्यानंतर हात काळे होणे.

विशेषतः हिरव्या भाज्या, जसे की मेथी, पालक, बथुआ. तसे, या व्यतिरिक्त, ही समस्या कच्ची केळी आणि फणस कापल्यामुळे देखील होते, जे खूप वाईट दिसते. तर त्याच वेळी काही लोकांचे हात भाजी कापल्यानंतर फुटू लागतात आणि ते हळूहळू काळे होऊ लागतात. त्यामुळे या समस्येपासून मुक्ती मिळवण्यासाठी कोणते उपाय असू शकतात.

१. हात आणि बोटांचे काळे डाग घालवण्यासाठी टोमॅटोचा एक छोटा तुकडा घेऊन हातावर चोळा.

२. भाजी कापल्यानंतर काळ्या झालेल्या हातांवर लिंबाचा तुकडा चोळल्यानेही हातांचे काळे डाग दूर होतात.

3. पालक, मेथी कापल्यानंतर हात खूप काळसर दिसत असतील तर कोमट पाण्यात मीठ मिसळून हात काही वेळ बुडवून ठेवा.

4. भाजी कापल्यानंतर तळवे 2 ते 3 चमचे व्हिनेगरने घासून नंतर हात साबणाने आणि पाण्याने चांगले स्वच्छ धुवा. यामुळे काळे डागही दूर होतात.

5. काळे डाग साफ करण्यासाठी देखील दुधाचा वापर खूप प्रभावी आहे. तळहातावर थोडे दूध चोळा.

6. कच्च्या बटाट्याचे दोन ते तीन तुकडे करा आणि तळवे आणि बोटे स्वच्छ करा.

  1. हातावरील काळे डाग घालवण्यासाठी, कपडे धुणे, भांडी धुणे यासारखी घरातील इतर कामे करा. त्यामुळे पाणी आणि डिटर्जंटने वारंवार हात धुतल्याने हे खुणा सहज दूर होतात. त्यामुळे येथे दिलेल्या सर्व टिप्स खूप उपयुक्त आहेत. सर्वात चांगली गोष्ट म्हणजे हे सर्व घरगुती उपाय आहेत ज्यासाठी तुम्हाला खूप पैसे खर्च करण्याची देखील गरज नाही.