भाज्या शिजवणे आणि खाणे हा दैनंदिन जीवनाचा आणि आहाराचा भाग आहे. हिरव्या पालेभाज्यांपासून ते सेंद्रिय भाज्यांपर्यंत, भाज्यांचे सेवन करणे खूप महत्वाचे असते. कारण त्यामधून अनेक पोषक घटक शरीराला मिळतात. ज्यामुळे आपण कोणत्याही आजाराला बळी पडत नाही.

अशा परिस्थितीत भाजी कापताना खूप काळजी घेतली तरी हात फुटायला लागतात. यासोबतच कच्ची केळी, करवंद, फणस अशा काही भाज्यांच्या खुणांमुळेही हात घाण दिसू लागतात. चला जाणून घेऊया की काही घरगुती उपायांचा वापर करून, भाज्या कापण्याच्या दुष्परिणामांपासून सुटका करून तुम्ही हातांना मुलायम आणि सुंदर कसे बनवू शकता.

मोहरीचे तेल वापरा

आरबी, फणस अशा काही भाज्या कापताना लोकांना खूप त्रास होतो. ते फक्त हातांना चिकट वाटू लागतात असे नाही. उलट चावल्यानंतर हाताला खाज सुटू लागते. अशा स्थितीत भाजीचा चिकटपणा आणि खाज सुटण्यासाठी हाताला मोहरीचे तेल लावावे. नंतर काही वेळ हात कोमट पाण्याने धुवा.

व्हॅसलीनची मदत घ्या

हात मऊ करण्यासाठी व्हॅसलीन वापरणे हा एक अतिशय प्रभावी मार्ग आहे. यासाठी रोज रात्री झोपण्यापूर्वी हात चांगले धुवा आणि वाळवा. आता व्हॅसलीन लावून हातांना मसाज करा. यामुळे हातांचा कोरडेपणा संपेल आणि तुमचे हात मऊ होतील.

ऑलिव्ह ऑइलमुळे डाग दूर होतात

तुमच्या हातावरील भाजीच्या खुणा काढण्यासाठी तुम्ही ऑलिव्ह ऑईल वापरू शकता. यासाठी साबणाने हात धुतल्यानंतर ऑलिव्ह ऑईल लावून थोडावेळ मसाज करा. यामुळे तुमचे हात मऊ आणि डागरहित होतील.

स्क्रब केल्याने कोरडेपणा दूर होईल

भाजी कापल्यामुळे हात सोलण्याबरोबरच कोरडे होतात. अशा परिस्थितीत हात मऊ करण्यासाठी तुम्ही घरगुती स्क्रबर वापरू शकता. यासाठी ओट्समध्ये दही आणि मध मिसळून हात स्क्रब करा. आठवड्यातून एकदा हा स्क्रब लावल्याने हातातील मृत त्वचेच्या पेशी संपून हात मऊ होतील.