जगभरात अनेक लोक मधुमेहाच्या समस्येने त्रस्त आहेत. ही समस्या बदलत्या जीवनशैलीनुसार खूप वेगाने वाढत आहे. बहतेक लोक कमी वयातच या समस्येला बळी बडत आहेत. हा आजार रक्तातील साखरेची पातळी वाढल्याने होत असतो.

मधुमेही रुग्णांनी रोज व्यायाम करण्याचा आणि गोड पदार्थ टाळण्याचा सल्ला आरोग्य तज्ज्ञ देतात. यामुळे साखर नियंत्रणात राहते. जर तुम्ही देखील मधुमेहाचे रुग्ण असाल आणि साखरेवर नियंत्रण ठेवायचे असेल तर दररोज दुधाचे सेवन करा. त्याचबरोबर रात्री झोपण्यापूर्वी ही एक गोष्ट दुधात मिसळल्याने साखर नियंत्रणात राहते.

दूध

रोज सकाळी दूध प्यायल्याने रक्तातील साखर नियंत्रित राहते, असे एका संशोधनातून समोर आले आहे. कार्बोहायड्रेट्सची पचनक्रिया कमी करण्यात दूध यशस्वी ठरते. यामुळे दिवसभर साखर नियंत्रणात राहते. यासाठी मधुमेहाच्या रुग्णांनी दररोज सकाळी दूध सेवन करणे आवश्यक आहे.

अंबाडी बिया

जवस हे आरोग्यासाठी वरदानापेक्षा कमी नाही. त्यात अनेक आवश्यक पोषक घटक आढळतात ज्यात आवश्यक पोषक फायबर, प्रथिने, जस्त, अँटी-ऑक्सिडंट, लोह, ओमेगा -3 फॅटी ऍसिड असतात, जे आरोग्यासाठी फायदेशीर ठरतात.

विशेषतः लठ्ठपणा आणि मधुमेहासाठी फ्लेक्ससीड औषध समान आहे. यासाठी मधुमेही रुग्ण डॉक्टरांच्या सल्ल्याने रोज जवसाचे सेवन करू शकतात. त्याच वेळी, फायबरच्या उपस्थितीमुळे, अंबाडीच्या बिया वाढत्या वजनावर नियंत्रण ठेवण्यास मदत करतात. यासोबतच खराब कोलेस्ट्रॉलही नियंत्रणात राहते.

कसे वापरावे

यासाठी तुम्ही रोज रात्री झोपण्यापूर्वी एक ग्लास कोमट दुधात एक चमचा जवस पावडर मिसळून सेवन करू शकता. याच्या वापराने वाढत्या साखरेवर नियंत्रण ठेवण्यास मदत होते. त्याच वेळी, तुम्ही दालचिनी दुधात मिसळून देखील सेवन करू शकता.