उन्हाळ्यात स्वयंपाक घरातील बरेच पदार्थ उष्णतेमुळे खराब होत असतात. अनेक लोक हे पदार्थ खराब होऊ नयेत म्हणून, उन्ह्याळ्यात मोठ्या प्रमाणात फ्रीजचा वापर करतात. यात फळे, भाज्या, बनवलेले विविध पदार्थ. हे फ्रिजमध्ये ठेवतात.याच्या वापराणे आपण या वस्तू खराब होण्यापासून तर वाचू शकतो. मात्र यात ठेवलेली काही फळे आपाल्या आरोग्यास हानिकारक ठरू शकतात.

जी आपल्या शरीरासठी अपायकारक ठरू शकतात. चला तर मग जाणून घेऊयात, अशी कोणती फळे आहेत, जी फ्रिजमध्ये ठेवल्याने खराब होतात, व ती खाल्ल्याने तुमच्या शरीराला हानीकारक ठरू शकतात जाणून घ्या.

आंबा

उन्हाळ्यात थंड-थंड आंबे खाणे खूप चविष्ट असते, पण तुम्हाला माहित आहे का की फ्रिजमध्ये जास्त वेळ ठेवलेला आंबा तुमचे नुकसान करू शकतो. आंबा फ्रीजमध्ये ठेवल्याने त्यातील अँटीऑक्सिडंट्स कमी होतात आणि पोषक तत्वेही नष्ट होतात. म्हणूनच फ्रीजमध्ये आंबे कधीही ठेवू नका.

खरबूज – टरबूज

टरबूज म्हणजे उन्हाळ्यातील खरबूजाचा हंगाम. ही इतकी मोठी फळे आहेत की त्यांना एकाच वेळी खाणे कठीण होते. अशा परिस्थितीत लोक फ्रिजमध्ये टरबूज आणि खरबूज कापून ठेवतात, जे चुकीचे आहे. टरबूज-खरबूज कापून फ्रीजमध्ये ठेवू नका. यामुळे अँटिऑक्सिडंट्स नष्ट होतात. आपण त्यांना खाण्यापूर्वी अर्धा तास ठेवू शकता.

सफरचंद

सफरचंद बहुतेक घरांमध्ये फ्रीजमध्ये ठेवले जातात. यामुळे सफरचंद लवकर खराब होत नाहीत पण त्यातील पोषक घटक कमी होतात. त्यामुळे सफरचंद फ्रीजमध्ये ठेवू नका. सफरचंद जास्त काळ खराब होऊ नये म्हणून कागदात गुंडाळून ठेवा.

लिची

फ्रीजमध्ये ठेवल्याने लिची लवकर खराब होते. त्यामुळे लिची आतून वितळू लागते. थंड आणि रसाळ लिची उन्हाळ्यात चवदार असू शकतात, परंतु आपण ते फ्रीजमध्ये ठेवण्याचे टाळले पाहिजे. फ्रीजमध्ये ठेवल्याने लिचीचा वरचा भाग तसाच राहतो, पण आतून लगदा खराब होतो.याने तुमचे आरोग्य बिघडू शकते.

केळी

केळी कधीही फ्रीजमध्ये ठेवू नये. केळी फ्रीजमध्ये ठेवल्यास ती खराब होऊन काळी पडू लागते. केळीच्या देठातून इथिलीन वायू बाहेर पडतो, त्यामुळे फ्रीजमध्ये ठेवलेली केळी लवकर पिकतात.

Leave a comment

Your email address will not be published.