फ्रिज हा आपल्या स्वयंपाकघरातील एक महत्त्वाचा भाग आहे, आपण त्याशिवाय जगू शकत नाही, आपण त्याचा वापर आपल्या खाद्यपदार्थांना जास्त काळ ताजे ठेवण्यासाठी करतो.

पण तुम्हाला माहिती आहे का की फ्रिजमध्ये जे अन्न ताजे ठेवण्यासाठी ते तुमच्यासाठी हानिकारक ठरू शकते. आरोग्यासाठी कारण प्रत्येक पदार्थ रेफ्रिजरेटरसाठी नसतो, असे केल्याने त्या पदार्थांची चव खराब होते.

दुसरीकडे, फ्रिजमध्ये कोणते पदार्थ ठेवू नयेत हे तुम्हालाही जाणून घ्यायचे असेल, तर हा व्हिडिओ तुमच्यासाठी आहे. या व्हिडिओमध्ये तुम्हाला अशाच काही खाद्यपदार्थांबद्दल सांगणार आहोत जे फ्रीजमध्ये ठेवल्यास तुमच्या आरोग्यासाठी हानिकारक ठरू शकतात.

फ्रीजमध्ये ठेवू नये अशा गोष्टी

खरबूज आणि टरबूज

न कापलेले खरबूज आणि टरबूज रेफ्रिजरेटरमध्ये ठेवू नयेत, कारण खोलीच्या तापमानात ठेवलेल्या खरबूजांमध्ये जास्त अँटिऑक्सिडंट्स असतात आणि त्यात 40 टक्के जास्त लाइकोपीन, 13 टक्के अधिक बीटा-कॅरोटीन असते. त्यामुळे फ्रीजमध्ये ठेवू नका, सामान्य तापमानात ठेवा, कापल्यानंतरच झाकून ठेवा आणि फ्रीजमध्ये ठेवा.

ब्रेड

फ्रिजमध्ये ठेवल्याने ते सुकते, म्हणून फ्रीजमध्ये ठेवू नका, आणि चार दिवसात वापरा, फ्रिजमध्ये ब्रेड ठेवल्यास एक-दोन दिवसात वापरा.