उन्हाळ्यात उष्णतेचे प्रमाण जास्त असल्यामुळे अनेक लोक थंड राहण्यासाठी ज्या फळांमध्ये पाण्याचे प्रमाण जास्त असते. त्या फळांचे सेवन करतात. सर्वात सहज आणि स्वस्तात मिळणाऱ्या फळांपैकी एक टरबूज आहे. यापासून आरोग्यासाठी अनेक पोषक घटक मिळतात.

टरबूजमध्ये ९२ टक्के पाणी असते आणि त्यात ६ टक्के नैसर्गिक साखरही असते. टरबूजमध्ये असलेल्या फायबरचे प्रमाण उन्हाळ्यात आरोग्याचा खजिना बनवते. पण तुम्हाला कदाचित माहिती नसेल की टरबूज लाल दिसण्यासाठी त्यात इंजेक्शन टोचले जाते.

इतकंच नाही तर कधी कधी टरबूज पिकवण्यासाठी ऑक्सीटॉसिन टोचले जाते. हे सर्व इंजेक्शन मानवी शरीरासाठी हानिकारक आहेत आणि आपल्या आरोग्यावर गंभीर परिणाम करू शकतात. इंजेक्शन केलेले टरबूज तुमच्या आरोग्याला कसे हानी पोहोचवते ते जाणून घ्या

१. अन्न विषबाधा होऊ शकते

उन्हाळ्यात टरबूजच्या लाल रंगाने उडून जाऊ नका कारण हा करिष्मा कृत्रिम रंग जसे की लेड क्रोमेट, मिथेनॉल पिवळा, सुदान लाल रंगाने केला जातो. जर तुम्ही या गोष्टींनी शिजवलेले टरबूज खाल्ले तर तुम्ही फूड पॉयझनिंगचा बळी होऊ शकता.

२. किडनीला नुकसान होते

कार्बाइडचा वापर टरबूज पिकवण्यासाठी देखील केला जातो, ज्यामुळे तुमच्या यकृत आणि मूत्रपिंडांना थेट नुकसान होते. जर तुम्ही दररोज या प्रकारचे टरबूज नियमितपणे खाल्ले तर तुमच्या किडनीला खूप नुकसान होते, ज्यामुळे तुमच्यासाठी समस्या निर्माण होऊ शकतात.

३. टरबूजमुळे कर्करोग होऊ शकतो

बाजारात गडद लाल टरबूज दिसले की ते निरोगी असेल असे समजू नका. मिथेनॉलचा वापर टरबूजला गडद लाल रंग देण्यासाठी देखील केला जाऊ शकतो, ज्यामुळे कोणत्याही व्यक्तीला कर्करोग होऊ शकतो. एवढेच नाही तर या रसायनाने शिजवलेल्या टरबूजाचे सेवन पुरुषांची लैंगिक क्षमता बिघडवण्याचे काम करते.

४. खुम नसण्याचे कारण म्हणजे टरबूज

टरबूज जरी पाण्याने भरलेले असले तरी ते शिजवताना वापरण्यात येणारे शिसे क्रोमेट एखाद्या व्यक्तीला अॅनिमियाचा बळी बनवू शकतात. एवढेच नाही तर या केमिकलमुळे मेंदूच्या पेशींना इजा पोहोचून तुम्हाला अंधत्व येऊ शकते.

५. पोटाचा त्रास होतो

जर टरबूज सुडान रेड नावाच्या डाईने शिजवले तर ते खाणाऱ्या व्यक्तीला पचनाशी संबंधित समस्या उद्भवू शकतात आणि तुम्हाला पोट खराब होण्यासारख्या समस्यांचा सामना करावा लागतो. म्हणूनच, लक्षात ठेवा की टोचलेल्या टरबूजचे सेवन करण्यास विसरू नका.

Leave a comment

Your email address will not be published.