सध्या भारतातील अनेक राज्यांमध्ये डेंग्यूचा कहर वाढत आहे. अनेक लोक या समस्येला तोंड देत आहेत. अशा परिस्थितीत डेंग्यूशी लढण्यासाठी आहारात सुधारणा करणे अत्यंत आवश्यक आहे.

डेंग्यू ताप असल्यास, निष्काळजीपणामुळे तुमचा जीवही जाऊ शकतो. डेंग्यूच्या उपचारासोबतच आहाराची विशेष काळजी घेतली पाहिजे. अशा स्थितीत सांगितलेल्या गोष्टींचे सेवन केल्यास या आजारापासून लवकरच सुटका मिळेल.

डेंग्यूशी लढण्यासाठी या गोष्टींचा आहारात समावेश करा

ब्रोकोली – डेंग्यू तापात प्लेटलेट्स कमी होऊ लागतात, अशा स्थितीत ब्रोकोली खाल्ल्याने प्लेटलेट्स वाढतात. जे डेंग्यूपासून मुक्त होण्यास मदत करते. ब्रोकोलीमध्ये व्हिटॅमिन के (व्हिटॅमिन के रिच फूड) मुबलक प्रमाणात आढळते. हे रक्तातील प्लेटलेट्स तयार करते.

डाळिंब – डेंग्यूमुळे शरीरात अशक्तपणा येतो आणि प्लेटलेट्स कमी होऊ लागतात. अशा स्थितीत डाळिंबाचे सेवन केल्याने शरीरात ऊर्जा येते. तसेच डाळिंबाचे सेवन केल्याने रक्तातील प्लेटलेट्स तयार होतात.

दही – दही खाल्ल्याने शरीरातील विषारी घटक बाहेर पडतात, तसेच दही खाल्ल्याने रोगप्रतिकारक शक्ती मजबूत होते. अशा परिस्थितीत डेंग्यूच्या वेळी दह्याचे सेवन केल्यास या आजारापासून मुक्ती मिळते.

नारळ पाणी – डेंग्यूमुळे शरीरात डिहायड्रेशनसारख्या समस्या निर्माण होतात. अशा परिस्थितीत नारळाचे पाणी शरीराला हायड्रेट ठेवण्यास मदत करते. त्यामुळे या आजारात नारळ पाण्याचे सेवन करणे खूप फायदेशीर मानले जाते.

पपईच्या पानांचा रस – पपईच्या पानांचा रस रोगप्रतिकारक शक्ती मजबूत ठेवतो. त्यात असलेले व्हिटॅमिन सी आणि अँटी-ऑक्सिडंट्स डेंग्यू तापाशी लढण्यासाठी प्रभावी मानले जातात.