आहारात वेगवेगळ्या प्रकारे लिंबाचे सेवन केले जाते. जरी आकाराने छोटा असलेल्या लिंबूमध्ये औषधी गुणधर्मांचा साठा आहे. जेवणाची चव वाढण्यासाठी आणि सुगंध जोडण्याव्यतिरिक्त, लिंबू आरोग्यासाठी खूप फायदेशीर आहे.

याच्या सेवनाने किडनी स्टोन दूर करणे, त्वचेचा रंग सुधारणे, पिंपल्स-सुरकुत्याची समस्या दूर करणे आणि शरीराला हायड्रेट करणे असे अनेक फायदे मिळतात. लिंबू पिऊन किंवा लोणचे, सलाड आणि सूपमध्ये घालून खाऊ शकतो,

परंतु लिंबापासून बनवलेल्या चहाचे सेवन केल्यास त्याचे अनेक फायदे होतात. आज या लेखात आम्‍ही तुम्‍हाला लेमन टी पिण्‍याच्‍या आरोग्यदायी फायद्यांविषयी सांगणार आहोत, चला जाणून घेऊया-

आपल्या आहारात लिंबू चहाचा समावेश करण्याचे आश्चर्यकारक फायदे

लिंबू पोषक

लिंबू रोग प्रतिकारशक्ती वाढवण्यासाठी व्हिटॅमिन सी, पुनरुत्पादक आरोग्य सुधारण्यासाठी फोलेट आणि शरीरातील इलेक्ट्रोलाइट संतुलन नियंत्रित करणारे पोटॅशियम समृध्द असतात. लिंबूमध्ये लोह देखील असते, जे निरोगी लाल रक्तपेशींच्या संश्लेषण आणि वाहतुकीसाठी महत्वाचे आहे.

शरीर डिटॉक्सिफाय करते

लिंबू सायट्रिक ऍसिडमध्ये समृद्ध आहे, जे यकृत शुद्ध करण्यास मदत करते. सकाळी रिकाम्या पोटी लिंबू चहाचे सेवन केल्याने यकृतामध्ये साचलेला सर्व कचरा आणि विषारी पदार्थ बाहेर टाकले जातात आणि त्यामुळे शरीर पूर्णपणे डिटॉक्स होते.

पचनशक्ती वाढवते

लिंबू चहामध्ये कार्बोहायड्रेट्सचे प्रमाण कमी असते, जे साध्या शर्करा आणि फायबरच्या स्वरूपात असते. लिंबू चहा प्यायल्याने आतड्यांचे आरोग्य सुधारते आणि चयापचय सुधारते. अशा स्थितीत चवीनुसार जास्त जेवण खाल्ले तरी जेवल्यानंतर एक कप लिंबू चहा पिणे पचनक्रिया सुधारण्यास फायदेशीर ठरते.

व्हायरल रोग बरा

लिंबू चहामध्ये थोडे मध मिसळून प्यायल्याने खोकला, सर्दी यांसारखे विषाणूजन्य आजार बरे होण्यास मदत होते. खरं तर, लिंबाच्या अर्कामध्ये असलेले अँटिऑक्सिडंट्स छातीत जमा झालेला कफ प्रभावीपणे दूर करू शकतात. विशेषतः पावसाळ्यात लेमन टी खूप फायदेशीर आहे.

त्वचा निरोगी ठेवा

लिंबू चहामध्ये तुरट गुणधर्म असतात, जे त्वचेच्या मृत पेशी काढून टाकण्याचे काम करतात आणि तुमचा चेहरा पुन्हा जिवंत करतात. याव्यतिरिक्त, त्यात दाहक-विरोधी गुणधर्म देखील आहेत, जे मुरुम, मुरुम आणि एक्जिमाशी प्रभावीपणे लढतात, ज्यामुळे त्वचा निरोगी आणि चमकदार दिसते.