संत्र्याचे आंबट-गोड मनुके तुम्ही खूप खाल्ले असतील, पण काळ्या मनुक्याची चव कधी चाखली आहे का? काळ्या द्राक्षांपासून काळ्या मनुका बनवल्या जातात. काळ्या मनुकांमध्येही अनेक औषधी गुण आहेत. त्यामुळे दररोज मनुका खाल्ल्याने शरीरास मोठे फायदे होतात.

अशा प्रकारे काळे मनुका बनवतात

मनुका बनवण्यासाठी द्राक्षांचा वापर केला जातो, पण काळ्या मनुका बनवण्यासाठी नेहमीच्या द्राक्षांऐवजी काळी द्राक्षे वापरली जातात. काळे मनुके रात्रभर दुधात भिजवून ठेवल्याने अनेक फायदे होतात.

काळे मनुके दुधात भिजवून खाण्याचे काही अनोखे फायदे

खराब कोलेस्टेरॉलचे प्रमाण कमी करते

याच्या सेवनाने खराब कोलेस्ट्रॉलचे प्रमाण कमी होते. त्यामुळे रक्तातील चरबीचे प्रमाणही कमी होते. हे शरीरासाठी किती फायदेशीर आहे हे तुम्ही समजू शकता कारण आजकाल लोकांना खाण्याच्या वाईट सवयी लागल्या आहेत.

रोग प्रतिकारशक्ती

हिवाळा सुरू झाल्याने शरीराची रोगप्रतिकारक शक्ती कमी झाली आहे. काळ्या मनुका दुधासोबत प्यायल्याने शरीराची रोगप्रतिकारशक्ती खूप वाढते.

त्वचा उजळ करते

काळ्या मनुकामध्ये असलेले ऑक्सिडंट त्वचेला दुरुस्त करण्याचे काम करतात आणि अनेक प्रकारच्या त्वचेच्या संसर्गामध्येही भूमिका बजावतात.

उच्च रक्तदाबाच्या रुग्णांसाठी फायदेशीर

पोटॅशियम आणि फायबर दोन्ही उच्च रक्तदाब नियंत्रित करतात असे मानले जाते. काळ्या मनुका या दोन्ही गोष्टींनी भरपूर असतात, त्यामुळे उच्च रक्तदाबाच्या रुग्णांसाठी ते खूप फायदेशीर असतात.