स्वयंपाकघरातील प्रत्येक काम हे स्त्रियांनाच करावे लागते. स्वयंपाकघरात कामं करताना त्यांना अनेक त्रासांना व अडचणींना सामोरं जावा लागते. यातीलच एक म्हणजे मिरच्या कापल्यानंतर काहीवेळा हातांची जळजळ सुरु होते.

ही जळजळ खूप त्रासदायक असते, कितीही वेळा हात साबणाने धुतले तरी ही जळजळ कमी होत नाही. जर तुमच्यासोबतही असे घडत असेल तर येथे काही युक्त्या आहेत ज्यांच्या मदतीने तुम्ही या जलजाळीपासून मुक्त होऊ शकता. चला जाणून घेऊया या ट्रिकबद्दल…

तज्ज्ञांच्या मते, सूर्यप्रकाशाप्रमाणे मिरचीच्या जळजळीवर कोरफड वेरा जेल लावल्यास मदत होऊ शकते. हे रक्त प्रवाह वाढविण्यात मदत करू शकते आणि त्वचेवर मिरचीच्या जळजळीत काही तात्पुरते आराम देण्यास मदत करू शकते. तथापि, आपण इतर पद्धती वापरल्यानंतर ते वापरा.

मिरची कापण्यासाठी चाकूचा वापर करू नये, त्याऐवजी मिरच्या कात्रीने कापल्या पाहिजेत. यामुळे मिरची लवकर कापली जाईल तसेच हात जळण्याची समस्याही उद्भवणार नाही.काही कारणास्तव सुरी वापरावी लागली तर हातात मिरची कापण्याऐवजी हेलिकॉप्टर बोर्ड किंवा चाकवर ठेवून कापता येते.

मिरची कापल्यामुळे हाताला जळजळ होत असेल तर तूप वापरू शकता. मिरचीचा जळजळ दूर करण्यासाठी ही आजीची आवडती रेसिपी आहे.

तज्ज्ञांच्या मते, हातातील तिखट मिरचीच्या जलजळीपासून सुटका मिळवण्यासाठी दूध हा उत्तम उपाय आहे. दुधामध्ये असलेल्या फॅटमुळे मिरचीची जळजळ दूर होण्यास मदत होते. सर्वोत्तम परिणामांसाठी थंड दूध वापरा आणि तुम्हाला हवे तितके पाण्यात बुडवा.

दूध तुमच्या त्वचेला कोणतेही नुकसान करणार नाही. तथापि, लक्षात ठेवा की जेव्हा दूध तापते तेव्हा त्याचा प्रभाव कमी होईल आणि जळजळ परत येईल. आराम मिळण्यासाठी दुधात बर्फाचे तुकडे टाका.