मधुमेहाच्या रुग्णांची सर्वात मोठी समस्या म्हणजे साखरेचे अचानक वाढ होणे. जर तुमची शुगर लेव्हल अचानक वाढली तर अशी एक पान आहे की ती चावताच तुमची साखर खाली येऊ शकते.

वास्तविक, मधुमेहाच्या रुग्णांमध्ये, जेवणानंतर लगेच इन्सुलिन सक्रिय होत नाही, त्यामुळे रक्तातील साखरेचे प्रमाण जास्त असताना जास्त अन्न खाण्याचा सल्ला दिला जातो ज्यामुळे अन्न पोटात उशिरा फुटते आणि तोपर्यंत रक्तातील इन्सुलिन सक्रिय होते. मात्र, काही वेळा आहाराची काळजी घेऊनही इन्सुलिन सक्रिय होत नाही आणि साखरेची पातळी वाढते. अशा परिस्थितीत चिंचेची पाने तुमच्या कामी येतील.

साखर जास्त होताच चिंचेची पाने चघळायला सुरुवात करा


केवळ चिंचच नाही तर त्याची पानेही स्वादिष्ट असतात आणि त्यात नैसर्गिक इन्सुलिन असते. ही पाने चघळल्याने साखरेची पातळी झपाट्याने कमी होते. चिंचेच्या पानांच्या अर्कामध्ये प्लास्मोडियम फॅल्सीपेरम असते आणि ते अनेक रोगांवर काम करते. व्हिटॅमिन सी सह भारित, त्याची पाने पूतिनाशक-विरोधी दाहक गुणधर्मांनी भरलेली आहेत.

ही पाने कशी आणि केव्हा खावीत


चिंचेची हिरवी पाने चावा किंवा वाळवून पावडर बनवा. ते रिकाम्या पोटी दोन चमचे गरम पाण्याने खाणे सुरू करा. त्याचबरोबर साखरेचे प्रमाण जास्त होत आहे असे वाटत असेल तर लगेच त्याचा अर्क किंवा पान चावून खावे. त्यामुळे साखरेची पातळी काही वेळातच कमी होऊ लागते.

जाणून घ्या आणि कोणत्या आजारात हे पान उपयुक्त आहे


चिंचेची पाने कावीळपासून हिरड्या किंवा तोंडाचे आजार, स्कर्वी, संधिवात, कमी प्रतिकारशक्ती, मासिक पाळीच्या समस्या, संक्रमण, सर्दी अशा अनेक आजारांवर औषध म्हणून काम करतात.