कारले चवीला कडू असले तरी त्याच्या गुणधर्मामुळे ते आरोग्यासाठी वरदान मानले जाते. कारल्यामध्ये तांबे, व्हिटॅमिन बी, अनसॅच्युरेटेड फॅटी अॅसिड यांसारखे अनेक पोषक घटक असतात.

याशिवाय यामध्ये अँटी व्हायरल आणि अँटीबायोटिक गुणधर्मही मुबलक प्रमाणात आढळतात. चवीनुसार कारले रक्त साफ करण्यासोबतच शरीर तंदुरुस्त ठेवण्यास मदत करतात. याचे नियमित सेवन केल्यास अनेक प्रकारच्या आजारांपासून माणूस वाचू शकतो. कारल्याचे आरोग्यासाठी अनेक फायदे असूनही काही गोष्टींसोबत तुम्ही त्याचे सेवन करू शकत नाही. चला जाणून घेऊया कारल्याबरोबर कोणत्या गोष्टी टाळल्या पाहिजेत.

कारले खाल्ल्यानंतर या गोष्टींचे सेवन करू नका-

दूध-


कारले खाल्ल्यानंतर दुधाचे सेवन करू नये. असे केल्याने तुम्हाला पोटाचा त्रास होऊ शकतो. कारले खाल्ल्यानंतर दूध प्यायल्याने बद्धकोष्ठता, वेदना आणि पोटात जळजळ होण्याचा त्रास होऊ शकतो.

मुळा-


कारल्याची भाजी खाल्ल्यानंतर मुळा किंवा मुळा पासून बनवलेल्या वस्तूंचे सेवन करू नये. असे केल्याने तुम्हाला आम्लपित्त आणि घशात कफ येण्याची तक्रार होऊ शकते.

दही-


कारल्याच्या भाजीसोबत दही खाऊ नका. कारल्याचे सेवन केल्यानंतर दह्याचे सेवन केल्यास त्वचेवर पुरळ उठण्याची समस्या होऊ शकते.

भेंडी-


कारले खाल्ल्यानंतर भेंडीसारख्या भाज्यांचे सेवन करू नये. असे केल्याने शरीराला कारल्याबरोबर भेंडी पचण्यास त्रास होऊ शकतो.

सामान्य-


कारल्यासोबत आंबा खाल्ल्याने तुमचे आरोग्य बिघडू शकते. यामुळे उलट्या, जळजळ, मळमळ आणि ऍसिडिटी होऊ शकते. वास्तविक या दोन्ही गोष्टी पचायला वेळ लागतो.