रस्त्याने चालताना छान भज्यांचा वास सुटला की आपण ते खायला थांबतो. हे भजी खायला गाड्यावाला आपल्याला वर्तमानपत्र म्हणजेच पेपरमध्ये देत असतो. ते खायला खूप चविष्ट असतात, पण ते पेपरमध्ये ठेऊन खाणे धोकादायक ठरू शकते.

त्याचबरोबर अन्य खाण्याच्या गोष्टी घरी घेऊन जाताना बऱ्याचदा नेण्यासाठी काही मिळत नाही तेव्हा आपण पेपरमध्ये गुंडाळून घेऊन जातो. आणि नंतर ते खातो. तुम्हीही कधी असं केलं असेल किंवा वृत्तपत्रात गुंडाळून काही खाल्ले असेल तर आताच सावध व्हा. असे करणे तुमच्या आरोग्यासाठी धोकादायक ठरू शकते.

वर्तमानपत्रांमध्ये वापरल्या जाणार्‍या शाईमध्ये धोकादायक रसायने असतात ज्याचा तुमच्या आरोग्यावर वाईट परिणाम होतो. यामुळे तुम्ही अनेक गंभीर आजारांना बळी पडू शकता. चला तर मग आज आम्ही तुम्हाला सांगतो की, वृत्तपत्रातील अन्न आरोग्यासाठी किती हानिकारक असू शकते.

रसायनांमुळे नुकसान होऊ शकते

वास्तविक, वर्तमानपत्रांमध्ये वापरल्या जाणार्‍या शाईंमध्ये घातक रसायने असतात. या रसायनांचा आपल्या शरीरावर घातक परिणाम होतो. अलीकडेच, अन्न सुरक्षा नियामक (FSSAI) ने वर्तमानपत्रात गुंडाळलेले अन्न खाण्याची सवय लोकांसाठी धोकादायक असल्याचे म्हटले होते. आज आम्ही तुम्हाला वर्तमानपत्रातील अन्न खाल्ल्याने कोणते आजार होऊ शकतात हे सांगणार आहोत.

फुफ्फुसाचा कर्करोग

वृत्तपत्रात अन्न जास्त वेळ ठेवल्यास त्याच्या शाईमध्ये असलेल्या रसायनांमुळे फुफ्फुसाचा कर्करोग होऊ शकतो. फुफ्फुसाच्या कर्करोगामुळे, तो प्रथम फुफ्फुसांच्या काही भागांच्या पेशींमध्ये पसरतो जसे की ब्रॉन्किओल्स किंवा अल्व्होली.

यकृताचा कर्करोग

गरम अन्न वर्तमानपत्रात ठेवल्याने लोकांना यकृताचा कर्करोग होण्याचा धोका असतो. तसेच यकृताच्या कर्करोगासोबत मूत्राशयाचा कर्करोग होण्याचा धोकाही वाढतो.

पोटात गॅस किंवा फोड देखील असू शकतात

वर्तमानपत्रात अन्न ठेवल्याने पोटात गॅस किंवा जखमेचा धोकाही वाढतो. तसेच, कधीकधी लोकांना हार्मोनल असंतुलन होण्याचा धोका वाढतो.