स्टीलचे चमचे आपल्या स्वयंपाकघरातील एक महत्त्वाचा भाग आहेत. यातील सगळेच चमचे दररोज वापरतो असं नाही. त्यामुळे चमचे गंजू लागतात. परंतु अशा काही घरगुती पद्धती आहेत, की ज्याद्वारे गंजलेले चमचे स्वच्छ करून ती पुन्हा वापरू शकता.

विशेषत: काट्याशिवाय नूडल्स खाणे कठीण होते, सामान्यतः आमचा असा विश्वास आहे की स्टेनलेस स्टीलला गंज चढू शकत नाही, परंतु हे पूर्णपणे सत्य नाही. चमचा आणि काट्याच्या पृष्ठभागावर असलेला क्रोमियमचा थर काढून टाकल्यावर त्यात गंज येऊ लागतो.

जेव्हा चमचा आणि काटा गंजतो


एकदा का चमचा आणि काटा गंजला की मग आपल्याला त्यांच्या मदतीने खायला आवडत नाही आणि पाहुणे आल्यावर वापरता येत नाहीत. स्टीलच्या भांड्यांचे मुख्य आकर्षण म्हणजे त्याची चमक, पण चमक हरवली तर ती वापरणे कठीण जाते. स्टेनलेस स्टीलचे चमचे आणि काटे घरगुती उपायांद्वारे कसे स्वच्छ केले जाऊ शकतात ते जाणून घेऊया.

चमचा आणि काटा कसा स्वच्छ करावा

यासाठी तुम्ही प्रथम 1 चमचे बेकिंग सोडा 2 कप पाण्यात मिसळा, ज्यामुळे द्रावण तयार होईल.

टूथब्रशच्या मदतीने गंजलेल्या डागांवर बेकिंग सोडाचे द्रावण चोळा. बेकिंग सोडा अपघर्षक नसतो आणि स्टेनलेस स्टीलचे गंजलेले डाग हळूवारपणे काढून टाकतो. हे स्टेनलेस स्टीलच्या कोटिंगला देखील नुकसान करणार नाही.

ओल्या पेपर टॉवेलने क्षेत्र धुवा आणि पुसून टाका. पेपर टॉवेलवर तुम्हाला गंज दिसतो. आता तुमचे चमचे आणि काटे स्वच्छ होतील

या गोष्टींची काळजी घ्या


स्टेनलेस स्टीलचे चमचे आणि काटे स्वच्छ करतानाही काही खबरदारी घेणे आवश्यक आहे.

-कधीही स्ट्राँग अॅब्रेसिव्ह स्कॉरिंग पावडर वापरू नका, कारण ते पृष्ठभागावर स्क्रॅच करतील आणि ते खराब करतील.

स्टील लोकर म्हणजे स्टील स्क्रब कधीही वापरू नका, कारण ते थर स्क्रॅच करेल.